Thiết kế nhà hàng-bar-cafe

Mỗi nhà hàng, tiệm cafe không chỉ cạnh tranh nhau bởi các món ăn ngon, đồ uống hấp dẫn... mà một trong những yếu tố rất quan trọng đó là ở sự độc đáo của thiết kế nhà hàng. Bao gồm thiết kế bên ngoài và đặc biệt là thiết kế nội thất nhà hàng có đủ để mời chào và níu chân thực khách hay không? 

Thông thường, đa số nhà hàng thường dành khoảng 40 - 60% diện tích cho không gian ẩm thực, khoảng 30% cho không gian bếp và không gian còn lại thuộc về kho và văn phòng. Tuy vậy, để có thể gia tăng lợi nhuận thì chủ đầu tư thường cố gắng tăng lên diện tích giành cho không gian ẩm thực (giúp tăng lượng bàn ghế). Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà hàng buộc phải có được sự tính toán cẩn thận, chuyên nghiệp từ các Kiến trúc sư để có thể tối ưu hóa diện tích giành cho thực khách mà vẫn đảm bảo được sự hoạt động thuận tiện của các bộ phận bếp, văn phòng, kho.

Đồng thời, yếu tố độc đáo, sang trọng trong thiết kế của nhà hàng cũng làm tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Với những thiết kế nhà hàng cao cấp, chủ đầu tư cần chọn lựa đơn vị thiết kế kiến trúc có năng lực chuyên môn tốt để đảm nhận dự án, nhằm đặt hiệu quả về mặt thẩm mỹ, tiện ích và cơ hội đầu tư.